मेथी
मटार मलाई
साहित्य:
३ कप मेथीची फक्त पाने
१/२ कप मटार
६ हिरव्या मिरच्या
१/२ कप भाजलेल्या कांद्या टोमॅटोची पेस्ट
१ टेस्पून बटर किंवा साजूक तुप
२ काळ्या मिरी
१ वेलची
१ लहान दालचिनीची काडी
१/२ कप दुध
चवीपुरते मिठ
चवीपुरती साखर
२ टिस्पून तीळ कुट
२ टिस्पून काजू मगज पेस्ट
१ टिस्पून धणे जीरे पुड
२ टिस्पून fresh cream
३ कप मेथीची फक्त पाने
१/२ कप मटार
६ हिरव्या मिरच्या
१/२ कप भाजलेल्या कांद्या टोमॅटोची पेस्ट
१ टेस्पून बटर किंवा साजूक तुप
२ काळ्या मिरी
१ वेलची
१ लहान दालचिनीची काडी
१/२ कप दुध
चवीपुरते मिठ
चवीपुरती साखर
२ टिस्पून तीळ कुट
२ टिस्पून काजू मगज पेस्ट
१ टिस्पून धणे जीरे पुड
२ टिस्पून fresh cream
कृती:
१) कढईत तूप गरम करावे त्यात हिरवी मिरची घालून काही सेकंद परतावे. नंतर मिरी, वेलची आणि दालचिनीची काडी घालून त्यांचा छान वास येईस्तोवर परतावे.नंतर त्यात बारीक चिरलेला कांदा मध्यम आचेवर परतावा.
२) या फोडणीत आललसूण पेस्ट घालावी. मध्यम आचेवर परतावे. त्यात मटार परतावे. नंतर मेथीची पाने चिरून घालावीत. मध्यम आचेवर मेथी परतावी. शिजवताना कढईवर झाकण ठेवू नये, मेथीचा रंग बदलतो.
३) पाने थोडी शिजली कि त्यात कांद्या टोमॅटो ची पेस्ट घालावी आणि मंद आचेवर शिजवावे. चवीनुसार मिठ व साखर घाला आणि छान परता.
४) काजूमगज पेस्ट घाला.धणेजीरे पूड घालून परता. नंतर१ ते २ टेस्पून क्रिम घालावे आणि थोडावेळ मंद आचेवर शिजवावे.
१) कढईत तूप गरम करावे त्यात हिरवी मिरची घालून काही सेकंद परतावे. नंतर मिरी, वेलची आणि दालचिनीची काडी घालून त्यांचा छान वास येईस्तोवर परतावे.नंतर त्यात बारीक चिरलेला कांदा मध्यम आचेवर परतावा.
२) या फोडणीत आललसूण पेस्ट घालावी. मध्यम आचेवर परतावे. त्यात मटार परतावे. नंतर मेथीची पाने चिरून घालावीत. मध्यम आचेवर मेथी परतावी. शिजवताना कढईवर झाकण ठेवू नये, मेथीचा रंग बदलतो.
३) पाने थोडी शिजली कि त्यात कांद्या टोमॅटो ची पेस्ट घालावी आणि मंद आचेवर शिजवावे. चवीनुसार मिठ व साखर घाला आणि छान परता.
४) काजूमगज पेस्ट घाला.धणेजीरे पूड घालून परता. नंतर१ ते २ टेस्पून क्रिम घालावे आणि थोडावेळ मंद आचेवर शिजवावे.
0 टिप्पणी(ण्या):
टिप्पणी पोस्ट करा