बटाटावडा
साहित्य
अर्धा किलो बटाटे
४ हिरव्या मिरच्या
कढी पत्ता
२ चमचे मोठे कापलेली कोथींबीर
अर्धा चमचा मोहरी
पाव चमचा हिंग
पाव चमचा हळद
१ चमचा तेल
१ लिंबू
मीठ
१ कप बेसन
१/२ चमचा धणा पावडर
चिमुटभर सोडा
तळण्यासाठी तेल
कृती
बटाटे उकडून सोलून घ्या व कुस्करून ठेवा. आले, हिरवी मिरची, कोथिंबीर यांचे बारीक तुकडे करा.
एक चमचा तेल गरम करा. हिंग, आले व मोहरी टाका. तडतडल्यावर कढीपत्ता, हिरवी मिरची, हळद टाका.
आता बटाटे मिसळून त्यात थोडं मीठ टाका. .
बटाट्याची भाजी थंड झाल्यावर छोटे-छोटे लाडू सारखे गोळे करा.
बेसन, एक चमचा गरम तेल, मीठ व थोडं पाणी टाकून बेसनाचं मिश्रण तयार करा .
जाडसर लापशी तयार झाल्यावर तळण्यासाठी तेल गरम करा.
बटाट्याचे गोळे बेसनात बुडवून तेलात तळा. सोनेरी लाल झाल्यावर काढून घ्या व गरम-गरम वाढा.
खोबर्याची सुकी किंवा ओली चटणीसोबत चटपटीत तिखट वडापाव खाण्यास तयार...!
i like this sir thanks for making this
उत्तर द्याहटवाbest job