कांदा भजी-Kanda Bhaji
साहित्य:
१ मोठा कांदा
१ टीस्पून लाल तिखट
१/४ टीस्पून हळद
१/४ टीस्पून साखर
१/२ टीस्पून मीठ
१ टेबलस्पून तांदळाचं पीठ
कांद्यात मावेल तितके बेसन अंदाजे ३ टेबलस्पून बेसन
तळण्यासाठी तेल
कृती:
१. कांदा उभा आणि पात्तळ चिरा.
२.त्यात मीठ - साखर,हळद तिखट ,बेसन आणि तांदळाचे पीठ घालून हाताने मिक्स करा.
३. कढईत तेल गरम करा. तेल चांगले तापले कि १ चमचा गरम तेल मिश्रणात घाला.गॅस बारीक करा.१ टेबलस्पून मापाने थोडे थोडे मिश्रण कढईत अंतरा-अंतरावर सोडा. मंद आचेवर लालसर रंग येईपर्यंत भजी तळा.
४. भजी बरोबर आवडीप्रमाणे लसणीची सुकी चटणी किंवा टोमॅटो केचप द्या.
snacks
0 टिप्पणी(ण्या):
टिप्पणी पोस्ट करा