दाल तडका Dal Tadka
साहित्य:
३/४ कप तूर डाळ
१/४ कप चणा डाळ
१ मध्यम कांदा (१/२ बारीक चिरून, १/२ उभा पातळ चिरून)
१ मध्यम टोमॅटो, बारीक चिरून
२ लसणीच्या पाकळ्या, किंचीत ठेचून
१ हिरवी मिरची, उभी चिरून
२ सुक्या लाल मिरच्या
३ टिस्पून तूप (२ टिस्पून डाळीच्या फोडणीस + १ टिस्पून वरून फोडणी)
१/८ टिस्पून मोहोरी, चिमूटभर हिंग, १/४ टिस्पून हळद,
१/२ टिस्पून जिरे
३ ते ४ कढीपत्ता पाने
१ टिस्पून लिंबाचा रस (ऐच्छिक)
चवीपुरते मिठ
३/४ कप तूर डाळ
१/४ कप चणा डाळ
१ मध्यम कांदा (१/२ बारीक चिरून, १/२ उभा पातळ चिरून)
१ मध्यम टोमॅटो, बारीक चिरून
२ लसणीच्या पाकळ्या, किंचीत ठेचून
१ हिरवी मिरची, उभी चिरून
२ सुक्या लाल मिरच्या
३ टिस्पून तूप (२ टिस्पून डाळीच्या फोडणीस + १ टिस्पून वरून फोडणी)
१/८ टिस्पून मोहोरी, चिमूटभर हिंग, १/४ टिस्पून हळद,
१/२ टिस्पून जिरे
३ ते ४ कढीपत्ता पाने
१ टिस्पून लिंबाचा रस (ऐच्छिक)
चवीपुरते मिठ
कृती:
१) तूरडाळ आणि चणाडाळ प्रेशर कूकरमध्ये मऊसर शिजवून घ्यावी. व्यवस्थित शिजली कि घोटून घ्यावी.
२) उभा चिरलेला कांदा तेलात खरपूस तळून घ्यावा. तळलेला कांदा डाळीत छान लागतो. हा कांदा सजावटीसाठी वापरावा.
३) पातेल्यात २ टिस्पून तूप गरम करावे. त्यात मोहोरी घालावी, तडतडू द्यावी. त्यात हिंग, हळद, २ कढीपत्त्याची पाने, हिरवी मिरची आणि बारीक चिरलेला कांदा घालावा. गोल्डन ब्राऊन रंगावर परतावा. टोमॅटो घालून मऊसर होईस्तोवर परतावे.
४) नंतर घोटलेली डाळ घालावी आणि गरजेपुरते पाणी घालावे. दाल तडका थोडा घट्टसरच असतो त्यामुळे पाणी बेताचे घालावे. चवीपुरते मिठ घालून उकळी येऊ द्यावी. जर लिंबूरस घालणार असाल तर तो आत्त घालून ढवळावे.
५) डाळ सर्व्हींग बोलमध्ये काढावी. कढल्यात १ टिस्पून तूप गरम करावे त्यात जिरे, कढीपत्ता, आणि लसूण घालावी. लसूण जरा लालसर झाली कि लाल मिरची टाकून फोडणी तयार करावी आणि ही फोडणी तयार डाळीवर घालावी. कोथिंबीर आणि तळलेल्या कांद्याने सजवून भाताबरोबर गरमागरम सर्व्ह करावी.
veg
१) तूरडाळ आणि चणाडाळ प्रेशर कूकरमध्ये मऊसर शिजवून घ्यावी. व्यवस्थित शिजली कि घोटून घ्यावी.
२) उभा चिरलेला कांदा तेलात खरपूस तळून घ्यावा. तळलेला कांदा डाळीत छान लागतो. हा कांदा सजावटीसाठी वापरावा.
३) पातेल्यात २ टिस्पून तूप गरम करावे. त्यात मोहोरी घालावी, तडतडू द्यावी. त्यात हिंग, हळद, २ कढीपत्त्याची पाने, हिरवी मिरची आणि बारीक चिरलेला कांदा घालावा. गोल्डन ब्राऊन रंगावर परतावा. टोमॅटो घालून मऊसर होईस्तोवर परतावे.
४) नंतर घोटलेली डाळ घालावी आणि गरजेपुरते पाणी घालावे. दाल तडका थोडा घट्टसरच असतो त्यामुळे पाणी बेताचे घालावे. चवीपुरते मिठ घालून उकळी येऊ द्यावी. जर लिंबूरस घालणार असाल तर तो आत्त घालून ढवळावे.
५) डाळ सर्व्हींग बोलमध्ये काढावी. कढल्यात १ टिस्पून तूप गरम करावे त्यात जिरे, कढीपत्ता, आणि लसूण घालावी. लसूण जरा लालसर झाली कि लाल मिरची टाकून फोडणी तयार करावी आणि ही फोडणी तयार डाळीवर घालावी. कोथिंबीर आणि तळलेल्या कांद्याने सजवून भाताबरोबर गरमागरम सर्व्ह करावी.
veg
I try these dal tadkha
उत्तर द्याहटवाI like these dal tadkha